News

6/recent/ticker-posts

Ăn nấm rừng, 7 người ngộ độc nhập viện

Sau bữa ăn với nấm rừng, 7 người trong một gia đình ở huyện miền núi Trà Bồng bị ngộ độc phải nhập viện điều trị.

Sáng 13/10, ông Huỳnh Giới - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, 7 người ở xã Trà Thanh (huyện Trà Bồng) bị ngộ độc nấm rừng đã được cấp cứu kịp thời, những trường hợp nặng đã qua cơn nguy kịch.

Khoảng 3h sáng cùng ngày, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận 5 người lớn, 2 trẻ em có biểu hiện ngộ độc do ăn nấm rừng. Những trường hợp này đều có triệu chứng đau bụng, nôn ói dữ dội và đi cầu lỏng gây mất nước nặng.

Nhờ được cấp cứu kịp thời nên sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định. Những trường hợp này vẫn đang được tiếp tục theo dõi, chăm sóc tích cực.

Các nạn nhân ngộ độc nấm vẫn đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi theo dõi, chăm sóc sức khỏe

Theo người nhà các bệnh nhân, chiều 12/10, 7 người ăn bữa tối có một loại nấm được hái từ rừng. Sau khi ăn được khoảng vài phút thì xuất hiện triệu chứng ngộ độc.

Tình trạng ăn nấm rừng dẫn đến ngộ độc vẫn thường xảy ra ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi. Vào tháng 5/2020, 3 người trong một gia đình ở huyện miền núi Sơn Tây cũng bị ngộ độc nấm.

Dù được cấp cứu, đồng thời chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng để có điều kiện chăm sóc tốt hơn nhưng cả 3 người đều không qua khỏi.