News

6/recent/ticker-posts

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh nhưng ban giám hiệu nhà trường không báo cáo cấp trên mà muốn xử lý nội bộ.

Tối 12/10, bà Mai Thị Hồng Hà, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết đã yêu cầu Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Hòa Thắng) báo cáo việc giáo viên đánh bầm đùi học sinh lớp 3.

Theo bà Hà, nhà trường không báo cáo sự việc, lãnh đạo phòng chỉ biết thông qua mạng xã hội. Sự việc xảy ra từ tuần trước. Sau đó, cô giáo và nhà trường đến nhà để xin lỗi phụ huynh nhưng người thân của nạn nhân không đồng ý nên đưa lên mạng xã hội Facebook.

“Những năm trước, cô này không được bố trí đứng lớp thường xuyên. Quan điểm của đơn vị là nghiêm khắc xử lý vụ việc, một giáo viên không thể đánh học sinh đến mức như vậy được”, vị trưởng phòng bức xúc nói.

Học sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm đùi. Ảnh: T.D.

Chiều cùng ngày, một tài khoản Facebook đăng thông tin, kèm hình ảnh bé gái bị đánh bầm tím và đen ở vùng đùi.

Tài khoản này chia sẻ: “Đây là cháu T.B.T.Đ. (lớp 3, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, thành phố Buôn Ma Thuột) do cô A.T. chủ nhiệm. Cháu quên mang bảng con, bị cô giáo gọi lên bảng làm bài. Cháu làm bài sơ sài nên cô dùng thước gỗ đánh 15 cái vào đùi khiến cháu phải lết từ trên bảng về chỗ ngồi. Không chỉ riêng cháu bị đánh như vậy, cô này thường ném vở và tát các học sinh trong lớp, nhiều cháu bị đánh vào lưng”.

Bà Trịnh Thị Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Du, cho hay sự việc xảy ra ở lớp 3B do cô A.T. làm chủ nhiệm.

“Lý do cô T. phạt học sinh là chưa đúng nhưng cũng có nhiều vấn đề. Sáng mai, trường sẽ có báo cáo gửi phòng GD&ĐT. Nhà trường không phải đứng ngoài mà đã làm rồi, do phụ huynh bức xúc nên đăng lên mạng xã hội Facebook”, bà Dung cho hay.

Liên quan vụ việc, ông Quang Văn Tuy, Chủ tịch UBND xã Hòa Thắng, cho biết công an xã đang xác minh, điều tra vụ việc.

Theo ông Tuy, sự việc xảy ra vào thứ từ tuần trước (ngày 7/10), nhưng nhà trường không báo cáo và phía xã cũng chỉ biết thông qua mạng xã hội.

“Tôi đã nhắc nhở hiệu trưởng về việc không báo cáo chính quyền thì cô này đã xin lỗi. Ý của các cô là muốn xử lý nội bộ trong trường, tôi sẽ chấn chỉnh việc này”, ông Tuy nhấn mạnh.